Cách chơi game ma sói tường tận chi tiết cho người mới

choi game nguoi soi 8US Games

Board game ma sói là trò chơi nổi tiếng và thường xuyên bắt gặp vào mỗi dịp tết đến xuân về. Những người tham gia sẽ chia thành 3 phe và thực hiện nhiệm vụ khác nhau. Để tránh tình trạng bị thua, hãy cùng 8US tìm hiểu kỹ hơn cách chơi game ma sói thông qua bài viết dưới đây nhé. 

Giới thiệu game ma sói 

Ma sói có tên tiếng Anh là The Werewolves of Millers Hollow, được Philippe des Pallières và Hervé Marly xây dựng, phát triển. Mỗi ván sẽ cần từ 5 – 47 người tham gia, chia thành 3 phe và thực hiện các nhiệm vụ cơ bản theo yêu cầu. 

Game ma sói mang đến sức hút tuyệt vời đối với người chơi
Game ma sói mang đến sức hút tuyệt vời đối với người chơi

Ma sói sẽ có 2 thời điểm để bạn trải nghiệm là ban ngày và ban đêm. Quản trò có nhiệm vụ gọi nhân vật đặc biệt dậy, còn dân làng, cô bé sẽ ngủ đến sáng. Ban ngày, mọi người cùng nhau thảo luận, đặt câu hỏi và tìm ra sói. 

Người bị chọn là sói sẽ bị treo cổ và cần tìm mọi cách để biện luận trong một khoảng thời gian nhất định. Nếu biện luận thành công, bạn được sống. Trường hợp thất bại, nhận phiếu chết cao hơn thì bị loại. 

3 phe trong ma sói được phân định thắng thua bằng quy tắc như sau: 

  • Sói thắng: Số lượng ngang hoặc nhiều hơn phe người. 
  • Người thắng: Sói bị tiêu diệt toàn bộ thì phe người thắng. 
  • Phe thứ 3 thắng: Hoàn thành nhiệm vụ mà trò chơi yêu cầu. 

Luật chơi ma sói dễ hiểu nhất cần nắm được 

Theo đánh giá của 8US, luật chơi game ma sói cực kỳ đơn giản, chia làm 2 phần là ngày và đêm. Cụ thể: 

Luật chơi game ma sói được quy định cụ thể và bạn cần tuân thủ
Luật chơi game ma sói được quy định cụ thể và bạn cần tuân thủ

Đêm đầu tiên: 

Mọi người sẽ đi ngủ, vai trò đặc biệt được gọi dậy theo lời của quản trò và thực hiện nhiệm vụ theo hướng dẫn, sau đó nhắm mắt ngủ tiếp. 

Chẳng hạn, quản trò sẽ gọi “Sói ơi dậy đi”. Người phe sói cần mở mắt và làm nhiệm vụ. Có thể quản trò hỏi “Đêm nay sói muốn giết ai”, mọi người thảo luận trong im lặng, chỉ tay về phía con mồi sẽ giết. Lúc này, quản trò gọi “Sói ơi ngủ đi”, sói nhắm mắt ngủ tiếp. 

Xem thêm: Hướng dẫn chi tiết cách chơi game Eyes với bạn bè

Ngày đầu tiên:

Quản trò sẽ chỉ định người chết, đưa ra thời gian bàn luận và hình thức bỏ phiếu cụ thể. Mọi người cùng nhau thảo luận, tìm ra một người bị xem là sói. 

Người này có quyền biện hộ trong khoảng thời gian theo yêu cầu. Những người còn lại đưa ra phiếu bầu giết hoặc không. Nếu phiếu giết nhiều hơn, người bị nghi là sói sẽ bị loại. 

Đêm thứ 2 đến, quản trò lại tiếp tục gọi những người có vai trò đặc biệt dậy, làm nhiệm vụ. Đến sáng, mọi người bàn luận để chọn ra người là sói và bỏ phiếu bầu. Cứ như vậy cho đến khi tìm ra phe chiến thắng thì trò chơi kết thúc. 

Hướng dẫn cách chơi game ma sói theo nhiệm vụ của mỗi phe 

Trong game ma sói, tất cả người chơi sẽ được chia thành 3 phe với các nhiệm vụ cụ thể như sau: 

Mỗi phe trong game ma sói sẽ có nhiệm vụ và sự thú vị khác nhau
Mỗi phe trong game ma sói sẽ có nhiệm vụ và sự thú vị khác nhau

Phe dân làng 

Phe dân làng phải tìm ra sói để vào ban ngày treo cổ chúng. Với phe này, bạn sẽ có thể khám phá một số vai trò đặc biệt để tăng thêm phần kịch tính như: 

  • Tiên tri (The Seek): Vào ban đêm, tiên tri sẽ soi từng người, tìm ra danh tính của họ và hỗ trợ dân làng tiêu diệt sói. 
  • Thợ săn (The Hunter): Nếu bạn trong vai trò thợ săn, bị chết và loại ra khỏi cuộc chơi thì có thể chỉ định một người cùng chết. Đêm thứ 2 trở đi, thợ săn có quyền giết 1 người tuỳ thích. 
  • Thần tình yêu (The Cupid): Thần tình yêu được quản trò gọi dậy vào đêm đầu tiên để tìm ra 2 người yêu nhau để họ biết mặt cũng như vai trò của nhau. 1 người chết, người kia sẽ phải chết theo. Ngoài ra, 2 người này không được bỏ phiếu chết cho đối phương. Nếu họ thuộc phe sói hoặc dân làng, nhiệm vụ lúc này cần loại bỏ các người chơi còn lại để giành chiến thắng. 
  • Phù thuỷ (The Witch): Sở hữu 2 bình thuốc, 1 là giết người, bình còn lại để cứu người. Trong 1 đêm, 2 bình thuốc này có thể cùng được sử dụng. 
  • Cô bé: Đêm thứ 2 trở về sau, cô bé sẽ được ti hí nhìn sói thức dậy. Trường hợp bị sói bắt gặp, nhân vật này bị giết và đồng thời nạn nhân được tha. 
  • Trưởng làng: Được chọn từ quá trình bỏ phiếu. Trong phiên xét xử, phiếu của trưởng làng được tính là 2 thay vì 1 như người khác. 

Phe ma sói 

Thực hiện nhiệm vụ giết dân làng để số lượng cân bằng hoặc nhiều hơn. Sói thức dậy vào ban đêm, chọn con mồi và ban ngày giả làm người dân, thanh minh nếu bị bắt. 

Phe thứ ba 

Phe này là dân làng trước đó nhưng bây giờ là sói hoặc cũng có thể là một nhóm riêng biệt. Hãy thực hiện nhiệm vụ được giao, hoàn tất thì bạn thắng. 

8US hy vọng, với những thông tin được chia sẻ ở trên sẽ giúp bạn có thể hiểu được về cách chơi game ma sói một cách thuần thục. Nhanh tay rủ bạn bè để cùng nhau trải nghiệm những điều tuyệt vời đang chờ đón nhé. 

Xem thêm: Cách chơi game full màn hình trên Windows 11 và Mobile

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *