Cách chơi game bằng máy tính – hướng dẫn chi tiết từ A – Z

cach choi game don gian chi tiet tu a z 8US Games

Cách chơi game bằng máy tính giúp bạn có được những trải nghiệm tuyệt vời và thoả thích khám phá tựa game tâm đắc. Cùng 8US theo chân bài viết dưới đây, tìm hiểu các thông tin liên quan ngay nhé. 

Hướng dẫn cách chơi game có sẵn trên máy tính đơn giản 

Cách chơi game có sẵn trên máy tính cực kỳ đơn giản. Bạn chỉ cần chuẩn bị máy tính chạy hệ điều hành Windows 10, sau đó thực hiện theo các bước được 8US hướng dẫn dưới đây: 

Cách chơi game bằng máy tính với các trò chơi tích hợp sẵn
Cách chơi game bằng máy tính với các trò chơi tích hợp sẵn
 • Bước 1: Bạn chọn mục Bắt đầu, sau đó click vào mục Đồng hành Bảng điều khiển Xbox. 
 • Bước 2: Bạn tiến hành đăng nhập tài khoản Microsoft. Trường hợp người chơi chưa có tài khoản, hãy chọn Đăng ký và hoàn tất nhanh chóng. 
 • Bước 3: Tiếp đến, bạn chọn vào mục Trò chơi của tôi. Tại đây, tất cả game có sẵn trên máy tính sẽ được hiển thị trên màn hình. 
 • Bước 4: Bạn cần chọn vào game yêu thích, trải nghiệm những giây phút thư giãn thôi nào. Như vậy, chỉ với 4 bước đơn giản là bạn đã hoàn tất cách chơi game vui trên máy tính có sẵn trên thiết bị và tận hưởng trọn vẹn giây phút thư giãn tuyệt vời nhất. 

Xem thêm: Hướng dẫn cách chơi game Dragon Ball FighterZ như cao thủ

Chi tiết cách chơi game online trên máy tính chuẩn từ cao thủ 

Ngoài cách chơi game bằng máy tính được tích hợp sẵn thì bạn có thể lựa chọn các game online chơi trên PC để thỏa sức đam mê không giới hạn. Để hiểu rõ hơn, 8US sẽ chia sẻ các bước đơn giản cụ thể như sau: 

Cách chơi game bằng máy tính ở chế độ online siêu đỉnh
Cách chơi game bằng máy tính ở chế độ online siêu đỉnh
 • Bước 1: Để bắt đầu cách chơi game online trên máy tính thì bạn cần tải phần mềm giả lập Android, điển hình như giả lập BlueStacks. 
 • Bước 2: Sau khi giả lập BlueStacks đã tải xuống thành công, bạn hãy chọn vào mục Install now để bắt đầu quá trình cài đặt. 
 • Bước 3: Mở Google Play Store, sau đó tiến hành đăng nhập tài khoản Google Play và bắt đầu quá trình tải game yêu thích. 
 • Bước 4: Chờ đợi quá trình tải game hoàn tất, bạn quay trở lại giao diện chính của máy tính, chọn icon game trên màn hình để mở lên. Cuối cùng, hãy trải nghiệm thử thách, hoàn thành nhiệm vụ trong game cực hấp dẫn. 

Thông qua 4 bước đơn giản, bạn đã hoàn thành cách chơi game bằng máy tính ở chế độ online. Một số game xứng đáng mà người chơi nên thử một lần phải kể đến như: 

 • League of Legends – Liên Minh Huyền Thoại: Game online hot nhất trên thị trường, đưa bạn đến những cuộc chiến gay cấn, kịch tính. 
 • Rules of Survival: Bạn sẽ có cơ hội được chiến đấu, tiêu diệt kẻ địch và khẳng định sức mạnh của bạn thân. 
 • FIFA ONLINE 4: Cách chơi game bằng máy tính đối với tựa game này cực kỳ đơn giản, đưa bạn hoà cùng tình yêu bóng đá bất diệt. 
 • World of Tanks: Trải nghiệm cuộc chiến khốc liệt với cách chơi game bằng máy tính World of Tanks cực hấp dẫn. 

Hướng dẫn cách chơi game offline trên máy tính chi tiết từng bước 

Bên cạnh cách chơi game bằng máy tính ở chế độ online thì bạn cũng có thể chơi game offline khi không có kết nối mạng. Các bước tiến hành sẽ được hướng dẫn cụ thể bao gồm: 

Cách chơi game bằng máy tính ở chế độ offline hấp dẫn
Cách chơi game bằng máy tính ở chế độ offline hấp dẫn
 • Bước 1: Người chơi tìm kiếm game và tiến hành tải về trên các trang web cung cấp game offline như Ocean of Games, Game Jolt, Steam,… Ngoài ra, game thủ cũng có thể sử dụng phần mềm IDM hỗ trợ tải nhanh chóng về PC. 
 • Bước 2: Sau khi tải game offline hoàn tất về máy tính, hãy tiến hành giải nén bằng phần mềm WinRAR hoặc 7-Zip. 
 • Bước 3: Giải nén thành công, hãy mở thư mục có file giải nén của game, sau đó chạy file cài đặt game và làm theo hướng dẫn xuất hiện trên màn hình. 
 • Bước 4: Cài đặt hoàn tất, bạn chọn đường dẫn tới game và bắt đầu trải nghiệm ngay. 

Ngoài những game được tải về thì bạn có thể áp dụng cách chơi game bằng máy tính với các trò chơi có sẵn trên thiết bị Windows 10/11. Hầu hết các trò chơi tích hợp sẵn trong Microsoft Store đều cho phép trải nghiệm ngoại tuyến. 

Với các game chiến dịch thì bạn hoàn toàn có thể yên tâm áp dụng cách chơi game bằng máy tính chế độ ngoại tuyến. Tuy nhiên, nếu là game tích hợp tính năng phối hợp qua mạng hoặc cho phép nhiều người chơi cùng một lúc thì sẽ không hỗ trợ ngoại tuyến. 

Ngoài ra, trong quá trình chơi game offline bạn cần lưu ý một số vấn đề như: 

 • Tính năng mua thêm vật phẩm không khả dụng trên Microsoft Store. 
 • Bạn chơi game ngoại tuyến, bảng xếp hạng sẽ không khả dụng. 
 • Trường hợp người chơi đạt được thành tích bất kỳ khi chơi game offline thì thành tích này đồng hộ với tài khoản của bạn ở lần đăng nhập mạng Xbox tiếp theo. Nếu bạn không đăng nhập thì thông báo chúc mừng mở khoá thành tích sẽ không xuất hiện. 

Hy vọng với những hướng dẫn về cách chơi game bằng máy tính ở trên, bạn sẽ nắm được thông tin cụ thể. Từ đó, người chơi thoải mái tận hưởng những giây phút thư giãn tuyệt vời, khám phá cốt truyện theo cách riêng của mình một cách hoàn hảo nhất.  

Xem thêm: Cách chơi game Dragon Hunter quét sạch level đỉnh của đỉnh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *